Mừng sinh nhật lần thứ 70, Mr. Hawking!

Hôm nay, nhà vật lý học kỳ tài người Anh Stephen Hawking vừa bước qua tuổi 70.

Trái với chẩn đoán ALS (Amyotrophic Lateral Sclerosis, hay bệnh Lou Gehrig) chỉ tồn tại trong vòng 5 năm, nhà bác học đã sống trên 50 năm với căn bệnh; điều hoàn toàn là bí mật đối với các chuyên gia ALS, khiến không ít người tự hỏi rốt cuộc chẳng biết bệnh của Hawking có phải là ALS…

Hawking, người đã qua hai đời vợ, từng nói về phụ nữ: “Họ là một điều hoàn toàn bí hiểm“.

Tạo ra những ngẫu nhiên hạnh phúc, Hawking không chỉ là hình ảnh của một con người thông minh tột bậc mà còn là kiểu mẫu của cách thức sống ở đời.

0 thoughts on “Mừng sinh nhật lần thứ 70, Mr. Hawking!”

 1. Ngay mung 8 thang 1 con la ngay sinh nhat cua Elvis Presley. Toi chot nho rang khi noi ve dan ba hinh nhu Elvis Presley thuong hat ve moi quan he cua ho voi tinh yeu, voi dan ong chu ko dua dinh nghia ve ho nhu mot ban the chac chan khong thay doi.

  Women without love is nothing at all.
  Or

  Without him I would be drifting, like a ship without a sail.

  ————————-
  SH

  1. Ngày Mùng Tám tháng Giêng còn là ngày sinh nhật của Elvis Presley. Tôi chợt nhớ rằng khi nói về đàn bà hình như Elvis Presley thường hát về mối quan hệ của họ với tình yêu, với đàn ông chứ không đưa định nghĩa về họ như một bản thể chắc chắn không thay đổi.

   Women without love is nothing at all. (Đàn bà không tình yêu sẽ thành ra thiếu tất cả)

   Or (hoặc)

   Without him I would de drifting, like a ship withou a sail. (Không có chàng, lạy hồn, em à uôm bạt vía lang thang phiêu dạt như tàu kia chợt trốn biến đâu mất tăm cánh buồm.)
   _____________________

   SH
   ————————————————————————————————

   Nghe thật hay, lời hát của danh ca lừng lẫy toàn cầu Elvis Presley.

   Vật lý gia nổi tiếng thế giới Stephen Hawking do bị liệt hầu như toàn thân, không động đậy cất tiếng hay múa may tay chân gì được nhiều nên tôi đoán, ông chẳng bận tâm lắm về cánh buồm; có chăng, may mắn cho ông là còn cơ hội nhìn ngắm và băn khoăn rất đỗi- chí ít- về con tàu không rời xa bến.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top