Thư Gửi Người (tôi) Thương

Đây là dự án viết một cuốn sách mang tên như thế mà tôi tính sẽ kết thúc vào cuối tháng Hai, tức tầm 3 tháng, nhằm chuyển tải ý tưởng và quan điểm riêng về các mối tương giao vốn bản thân ít nhiều trải nghiệm rồi.

Yếu tố ‘thật’ là có, song đáng đầu tư ưu tiên chăm chút hơn ở chỗ: cho dù đậm đặc tưởng tượng đi nữa thì cơ bản vẫn cần toát lên một cái nhìn yêu đời thương người, tinh thần hiền hòa xả bỏ, và giọng điệu tâm tình của kiểu lối viết thư.

Hình dung, cả thảy có 12 lá thư với 12 đối tượng, xoay quanh 12 chủ đề. Cụ thể, mỗi lá thư ‘nói’ một ý thôi, ý đấy là ý chính và cũng là căn cốt muốn chuyển tải. Đòi hỏi duy nhất để tác giả phấn đấu: rung; làm sao người đọc khởi chút bâng khuâng, chút chăm chú, chút giật thột, và mong mỏi sâu xa (lý tưởng) là khiến họ giữ nó như người bạn tâm tình, cẩm nang chỉ dẫn đời thường lúc mắc gặp ngang trái, buồn vui, chán chường, tắc tị hoặc tuyệt vọng.

Độc giả Blog Tâm Ngã, xin cho biết ý kiến về hai điều sau:

1. Nếu là nhân vật được đề cập, bạn mong đợi đọc một lá thư ra sao?

2. Nên viết về điều gì, đề cập chuyện chi thì đảm bảo bạn sẽ mua sách nếu có xuất bản một cuốn dạng như thế?

– Làng An Trạch, 04.12.2012

0 thoughts on “Thư Gửi Người (tôi) Thương”

  1. 1. ngôn từ sử dụng bình dân, bình thường, đầy thương mến. Dù là thư công cộng, nhưng làm sao mà đọc cái là y cảm giác viết riêng cho người đang đọc. Lợi hại hơn là dù bình thường nhưng giống như cẩm nang bí kíp, cũng nhiêu chữ đó nhưng mỗi lần mở ra lại nhìn thấy một cái mới, khai thông một khía cạnh mới.

    2. giống trong bài viết + thêm 1 + có chữ ký tác giả: mua.

  2. xara: viết về những cảm xúc bất chợt (nhìn lá bàng nhớ một kỉ niệm xyz nào đó, được bạn khác tặng món quà bé tí teo lại xúc động cả tuần….) đối với một người/việc nào đó bất kì. Viết đọc nghe vui vui, như đang nói chuyện với người nhận thư, lâu lâu viết gì là lạ đính kèm gì đó đó trong thư thì thích mê luôn. Chừng đó thôi sẽ mua. :).
    Chúc chú thành công nhé!

    1. Wow, mấy cái món xaharahuang gợi ý thật dễ làm mình trở lại thời xa vắng đã qua lâu lắm rồi đó nghe.–

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top