Làm phân cho đời

Mục này được mở nhằm giúp ai đó chưa rành rẽ sẽ dễ dàng định hướng hơn khi đọc blog Tâm Ngã.

Lần nữa, quý vị nào tin tưởng xin cứ thoải mái trao đổi mọi điều thắc mắc, nhiếc mắng yêu ghét, chia sẻ tâm tình riêng tư hoặc mời gọi cộng tác, làm việc cùng nhau với tôi qua địa chỉ thư điện tử: tamngatangam@gmail.com.

Thiệt tình, chỉ muốn hoan hỉ làm phân cho đời mà thôi. Vài ba đường dẫn bên dưới có được là do vừa dành chút thời gian tìm kiếm hú họa, vội vàng và chắc chắn không theo trật tự thời gian cũng như ý định đặc biệt gì hết cả.

1. “Chết” ở lớp học yêu (một cơ hội đi về với cộng đồng, sẵn sàng tìm cách để đưa tâm lý học vào đời sống thường nhật)

2. Rối loạn lo âu ở trẻ vị thành niên (xem thêm mấy clip về “rối oạn ăn uống”, “selfie”,… cũng trên O2TV; nghe nói có cả phóng sự truyền hình bình luận về hiện tượng “single mom” song tôi hiện chưa tìm thấy)

3. Thoát khỏi ‘kiếp sống tầm gửi’ (cộng tác với mấy bạn ở Báo Thanh Niên cũng như các nhà báo, phóng viên thuộc nhiều dạng kiểu, hình thức khác nhau dạy cho tôi tinh thần hợp tác, nhiệt tình đáp ứng bài vở đi kèm với khả năng xử lý sát hợp đề tài theo yêu cầu truyền thông đại chúng)

4. Đằng sau cái chết của cặp đôi đồng tính mong hóa ‘đôi bướm’ (hình như trên báo giấy còn vài bài cùng chủ đề cũng như đã trả lời phỏng vấn một số chủ đề khác nữa)

5. Hội thảo khoa học về “Ứng dụng liệu pháp tỉnh thức trong trị liệu tâm lý” (các quý vị bên VNIES dễ thương và ưu ái quá, thiệt tình là mắc cỡ ghê).

[An Trạch, ngày ‘bát bát’ 8.8 (2014) nên lùa nhanh một phát]

6. Lòng từ bi (compassion), TEDx Community of Hanoi, 08-16.8.2015

7. Sự vô cảm (indifference), trả lời phỏng vấn trực tiếp Đài Saigon FM từ Đà Nẵng, sáng 19.8.2015 (xem từ đoạn 15 phút 10 giây).

https://soundcloud.com/saigonfm-1/gtdt-06h00p-19-aug-2015?in=saigonfm-1%2Fsets%2Fca-phe-sang-2014

[Sáng sớm, do nhỡ dịp tắm biển và nghe tiếng gõ mõ nhà bên, bổ sung thêm hai nguồn dẫn trên; Tourane, 13.01.2016]

8. [Bổ sung, 18.6.2019,  khi Hanoi đang mưa rơi tí chút, chung cư tạm trú vẫn còn mát mẻ và quán game xôm tụ gần đó đóng cửa vì cậu chủ bảo ‘nghỉ 3 ngày, tút máy’ (tôi chưa từng cảm thấy ghiền chơi game bao giờ, ngoài cái trò gì mà xưa lăng lắc xếp gạch Tetris cà tưng)]: Nhóm học Tâm lý dự tính sẽ triển khai cho đến khi tôi tròn 60 tuổi.

0 thoughts on “Làm phân cho đời”

  1. Dạ, em chào thầy, em rất mong tìm được sách của thầy ạ! Em có search google nhưng không có, không biết thầy đã ra sách chưa ạ? Hay là có tập san hay tài liệu gì không ạ? Em rất muốn được đọc sách của thầy. Em cảm ơn ạ!

    1. Ôi, thật đã gây khó ngoài ý muốn cho Vũ Duyên. Tôi chưa công bố bản thảo hoặc dự tính xuất bản cuốn nào. Mong cảm thông.–

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top