Links

Ngủ ngoan, nào ngủ ngoan nào!

Ngủ ngoan, nào ngủ ngoan nào!

Đêm đã về khuya. Thấy vài ba con mối, báo hiệu cơn giông có thể xuất hiện…

Mất ngủ dễ khiến huyết áp có thể tăng cao thêm. Nghiên cứu cho thấy, thiếu ngủ trầm trọng và mức độ căng thẳng thể xác có những tác động tương tự nhau trong hệ thống miễn dịch của loài người.

Trước khi thiếp đi, nếu muốn, bạn có thể lướt tin về giấc ngủ REM.

Ngôn ngữ tình yêu thầm thì trong yên tĩnh…

Ngủ ngoan, nào ngủ ngoan nào! Read More »

Nhắn (12): Thiện lành

http://www.youtube.com/watch?v=f0oOTMp8AMM&feature=related

Giọng Chyi Yu (Tề Dự) vượt qua cơn se lạnh bất ngờ một ngày tháng Năm, chạm đột ngột tới cõi miền hư ảo, rồi thoắt cái nhắc nhở ta quay về ngay với hơi thở sống động.

Chúng ta định hình suy tư bằng đôi tay (và dĩ nhiên, bằng ngôn từ nữa). Gì là một cuộc gọi điện thoại? “Quá khứ”.

Nhắn (12): Thiện lành Read More »

Tư tưởng Phan Châu Trinh: di sản tinh thần từ lịch sử không hề u ám

Xây dựng con người tự chủ, để dân tộc tự chủ – Chương trình bị dang dở của Phan Châu Trinh

86 năm ngày Phan chí sĩ tạ thế. Di sản tinh thần từ lịch sử không hề u ám. Tên ông đồng nghĩa với sự cách tân, tâm cảnh chấn dân khí, ý chí dân chủ và hành vi bền bỉ, tự tin đòi hỏi dân quyền cho quốc gia, đồng bào mình. Là một nhà cách mạng, song nghịch lý thay, bằng trải nghiệm cá nhân, cách mạng dường như là thứ làm ông kinh sợ.

Giá trị lời tuyên ngôn chẳng hề mai một, bởi khi nó cứ không ngừng dính bám đủ lâu trong hiện thực đời sống — do vốn là một phần của truyền thống– để rồi trở nên hoàn toàn nguyên vẹn thuộc cái xa xưa, cũ càng mà cứ ngời sáng, tinh tuyền thật vô cùng mới mẻ: “Chi bằng học“.

Tư tưởng Phan Châu Trinh: di sản tinh thần từ lịch sử không hề u ám Read More »

Hai phòng ngủ– two bedrooms (Sinh viên Điện ảnh làm phim tự sướng)

Hai phòng ngủ– two bedrooms (Sinh viên Điện ảnh làm phim tự sướng)

Đọc mấy dẫn giải đây đó mà ngại kinh.

Thiển nghĩ, để thỏa mãn tình dục từ bất cứ điều gì–,thường việc đó vốn chẳng bao giờ đạt tới nổi– chí ít nó phải được tiến hành với những nguyên tắc nhất định. Bạn có thể cảm thấy phóng thích và sung sướng ngay cả với những gì đạt tới được song nó không hề thấy thoải mái, thỏa mãn.

Giải pháp cho các nhân vật trong film không phải là đừng nên lặp lại điệp khúc nữa, bởi mình không thể kháng cự với những ham muốn mãi mãi; chính ra, phải thực hiện một kỹ năng mới để trở thành con người không hướng tới khiêu dâm (porn) khi cảm thấy cô độc, hứng tình và buồn chán.

Có cần thiết tuyên bố rõ ràng rằng khiêu dâm thì tồi tệ cho bạn và chớ khởi sự trước khi quá muộn?

Và thủ dâm mà tuyệt không khiêu dâm thì chắc chắn tốt cho bộ não của bạn, vì trong thế giới kỳ cục bây giờ, bất cứ điều gì đòi hỏi sự tập trung lâu hơn 15 phút tất dễ dàng gợi nhớ tới kiểu huấn luyện Olympic thuần túy kỹ thuật (!)

Rốt ráo, ở đây chẳng có câu trả lời đích thực nào cả; nguyên do là khi bạn chạm đáy của vòng tròn khoái lạc thì liền bị đá văng sang phương thức khác với đủ loại ‘giá mà’ kèm theo..

Hai phòng ngủ– two bedrooms (Sinh viên Điện ảnh làm phim tự sướng) Read More »

Một dễ thành duy nhất, đơn lẻ

Đói lay lắt miền tây Thanh Hóa

Cái tin đưa kiểu như thế dường như dễ đã tạo nên nếp nghĩ rằng câu chuyện đơn độc. Một câu chuyện đơn độc hay khiến thiên hạ nảy sinh những mẫu rập khuôn. Vấn đề với những rập khuôn không chỉ ở chỗ chúng không đúng đắn, chính xác mà còn chưa thực sự toàn vẹn, thiếu đầy đủ nữa; đặc biệt là, chúng làm cho một câu chuyện trở thành câu chuyện đơn lẻ, duy nhất.

Một dễ thành duy nhất, đơn lẻ Read More »

Scroll to Top